Thứ sáu, 22/4/2022, 12:39

SINH HOẠT CHỦ ĐỀ : CHƯƠNG TRÌNH CÙNG EM VỮNG BƯỚC, TUYÊN TRUYỀN “ QUYỀN TRẺ EM” Luật trẻ em năm 2016. Năm học 2021 - 2022

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022 và theo kế hoạch số /KHLĐ-APT2, căn cứ vào tình hình thực tế tại đơn vị, Sáng ngày 13 tháng 04 năm 2022, Liên đội TH An Phú Tây 2 tổ chức thực hiện buổi tuyên truyền giới thiệu cho các em thiếu nhi,đội viên, học sinh về chủ đề “ cùng em vững bước, tuyên truyền quyền trẻ em” năm học 2021 – 2022 nhằm tuyên truyền sâu rộng nội dung cơ bản của Luật trẻ em năm 2016, Quyết định 1235 và các văn bản mới về công tác trẻ em nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ phụ trách, đội viên, thiếu niên, nhi đồng, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Hoạt động cần được triển khai rộng rãi, mang tính giáo dục cao, thu hútsự tham gia của đông đảo thiếu nhi, các em học sinh, đội viên và phụ trách Đội; đảm bảo các quyền của trẻ em, nhất là quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em. Qua đó vận động các em cùng tham gia thực hiện tốt luật này để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình, cũng như thực hiện tốt bổn phận của trẻ em. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, giúp các em học sinh tìm hiểu pháp luật, các quyền và nghĩa vụ của bản thân, góp phần cùng gia đình và nhà trường giáo dục các em là con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội./.